Du Hoc Trung Quoc Ra Lam Gi

CÁNH CỬA VIỆC LÀM CÓ THỰC SỰ RỘNG MỞ DÀNH CHO HỌC SINH DU HỌC TẠI TRUNG QUỐC?

Dù là Du Học Trung Quốc hay ở bất kỳ quốc gia nào cơ hội việc làm sau tốt nghiệp có lẽ vẫn luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ bởi ai cũng muốn sau khi du học sẽ có những cơ hội tốt trong công việc. Vậy cơ hội việc làm sau khi đi Du học Trung Quốc là như thế nào? Nếu về nước thì công việc có thuận lợi hơn không?

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ đến du học và làm việc. Ngoài khả năng dung hòa văn hóa giữa phương Đông và phương Tây, Trung Quốc còn là nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới và có nền giáo dục chất lượng cao mà nhiều du học sinh mong muốn được học hỏi.  Trong bài viết dưới đây Q&H Coaching  sẽ giúp bạn trả lời toàn bộ những câu hỏi này.

Lý do nên lựa chọn du học tại Trung Quốc

  • Học phí rẻ so với các nước khác
  • Vị trí địa lý gần, sinh hoạt phí, ăn, ở, đi lại tương tự ở Việt Nam.
  • Điều kiện để du học ở Trung Quốc không quá cao, thủ tục visa đơn giản, nhanh chóng.
  • Đời sống xã hội, an ninh trật tự tốt.
  • Nhiều chính sách ưu đãi và học bổng nhằm thu hút, khuyến khích du học sinh nước ngoài.
  • Chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất hạ tầng hoàn thiện và khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp hé mở nhiều triển vọng.

Dù bạn lựa chọn học tập trong nước hay ra nước ngoài du học thì cơ hội việc làm luôn là yếu tố được cân nhắc đầu tiên. Du học Trung Quốc cũng vậy, du học Trung Quốc ra làm gì là câu hỏi được nhắc đến rất nhiều trên các cộng đồng du học hiện nay.

“Thật Ra Đi Du Học Trung Quốc Về Làm Gì Cũng Được…”

du học trung quốc ra làm gì

 Đa phần các bạn đi du học Trung Quốc thường lựa chọn các ngành như: Công nghệ thông tin, thương mại điện tử, Hán Ngữ, Phiên dịch, Kinh Tế, Quản trị Kinh doanh… Đây là những ngành có tính ứng dụng cao nên có nhu cầu tuyển dụng lớn. Chỉ cần tách nhỏ một mảng trong ngành bạn học thì cũng đã đủ trở thành một nghề riêng.

 Lấy một cái ví dụ về ngành Hán Ngữ. Ngành Hán Ngữ nói chung được chia thành rất nhiều chuyên ngành nhỏ như: ngôn ngữ Trung, giáo dục Hán ngữ quốc tế, ngôn ngữ ứng dụng… Vì vậy, du học Trung Quốc ngành Hán Ngữ, bạn có thể làm phiên dịch viên, mở trung tâm giảng dạy tiếng Trung hoặc đầu quân làm việc ở các vị trí nhân sự, trợ lý, hành chính tại các công ty Trung Quốc tại Việt Nam.

Du Học Trung Quốc Xong Làm Trái Nghề Có Được Không?

Du học thật sự là một cơ hội rất quý giá. Dù bạn học chuyên ngành nào, thì trước hết bạn cũng có được một ngoại ngữ để ứng dụng vào công việc sau này. Vì vậy, du học về nước, bạn có thể không làm công việc liên quan đến chuyên ngành thì cũng có thể sử dụng ngoại ngữ để “kiếm cơm” trái ngành hoặc xem nó như một nghề tay trái để tạo thêm thu nhập cho bản thân.

du học trung quốc có cơ hội việc làm phong phú

Du học Trung Quốc xong làm gì đôi khi cũng rất khó nói trước. Khi bạn học, nhu cầu thị trường là như thế này nhưng đến khi tốt nghiệp thì nhu cầu thị trường thay đổi. Những công việc bạn định hướng lúc học không còn phù hợp nữa, điều này đòi hỏi bạn phải theo dõi thị trường, thay đổi bản thân và liên tục trau dồi kiến thức để thích nghi với những điều mới mẻ, tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.

Đi du học kinh nghiệm xã hội, khả năng thích nghi và những mối quan hệ mà bạn có được sẽ là cơ sở vững chắc giúp bạn có được những công việc trong tương lai. Lấy bản thân mình làm ví dụ, mình học ngành Báo chí Truyền thông, ra trường làm nghề content marketing, sau đó tự học thêm tiếng Trung rồi chuyển hướng sang làm trợ lý giám đốc, phiên dịch. Mỗi bước đi của mình đều có sự thay đổi nhất định và bản thân mình cũng không bó buộc trong bất kỳ lĩnh vực nào, miễn là công việc đó phù hợp, mang đến thu nhập cho bản thân thì mình sẽ thử sức.

KẾT LUẬN

Điều cuối cùng mình muốn nói là du học Trung Quốc nói riêng và đi học nói chung, điều mà bạn học được rất nhiều nếu bạn cố gắng, tích cực. Với điều này thì sau khi ra trường, cơ hội làm việc dành cho bạn là không hề ít. Và trong quá trình du học, ngoài việc học ở trường, hãy cố gắng xây dựng các mối quan hệ, tìm kiếm các công việc làm thêm để tăng kinh nghiệm làm việc, tích lũy kiến thức. Như vậy, bạn đã có một nền tảng vững chắc để tìm việc trong tương lai.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ  về cơ hội việc làm dành cho học sinh du học Trung Quốc  sẽ giúp bạn giải đáp được một phần nghi vấn. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về ngành nghề hãy liên hệ ngay với các chuyên gia từ Q&H Coaching để được giải đáp nhé!