Nganh Marketing La Gi

TOP 5 TRƯỜNG ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH MARKETING TẠI TRUNG QUỐC

Truyền thông Marketing là một ngành rất phát triển hiện nay. Và trong xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập mạnh mẽ cùng thế giới thì nhân sự ngành marketing luôn được săn đón. Rất nhiều bạn đã và đang có ý định du học Trung Quốc ngành marekting. Vậy bạn đã biết cách apply hồ sơ, tìm hiểu về các trường có ngành marketing?… Cùng Tư vấn du học Q&H Coaching  giải đáp về du học Trung Quốc ngành Marketing trong bài viết hôm nay nhé!

Du học Trung Quốc ngành truyền thông trường nào tốt nhất?

Như vậy chúng mình đã điểm qua cho các bạn những thông tin nổi bật nhất về chuyên ngành Marketing tại Trung Quốc. Như các bạn cũng biết hiện nay Trung Quốc là một trong những cường quốc đứng đầu về Kinh tế, khoa học công nghệ và kĩ thuật. Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, Trung Quốc cũng chú trọng mở rộng hợp tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực. Với những điều kiện thuận lợi và tiềm năng phát triển đó Trung Quốc đã và đang thu hút rất nhiều những nhà đầu tư nước ngoài tới đầu tư, thành lập công ty với quy mô ngày càng lớn hơn. Chính vì vậy cần một lượng lớn những nhân tài làm việc trong ngành Marketing để có thể phát triển công ty không chỉ tại thị trường trong nước mà còn vươn ra thị trường nước ngoài. Nắm bắt được xu thế đó đã có rất nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế lựa chọn chuyên ngành Thị trường Marketing để theo học. 

Hiện nay tại Trung Quốc có rất  nhiều trường đại học uy tín đào tạo chuyên ngành Marketing. Dưới đây là danh sách 5 ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực này, dựa trên chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và danh tiếng:

1. Đại học Bắc Kinh (Peking University):

Peking University's 120th anniversary celebration - Chinadaily.com.cn

Nằm trong top các trường hàng đầu tại Trung Quốc, Đại học Bắc Kinh có chương trình Marketing với giáo trình hiện đại và đội ngũ giảng viên là những chuyên gia trong ngành.

2. Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University):

Come Explore Tsinghua University (清华大学) with Me! [#1 Ranked College in  China!] | Waddle Campus Tours

Nổi tiếng về kỹ thuật và kinh doanh, Đại học Thanh Hoa cung cấp chương trình đào tạo Marketing chất lượng cao, bao gồm nhiều khóa học về chiến lược, quản lý thương hiệu và nghiên cứu thị trường.

3. Đại học Phúc Đán (Fudan University):

Does Anyone Know Which Building in Fudan University This Is? : r/shanghai

Với một trong những chương trình kinh doanh hàng đầu tại Trung Quốc, Đại học Phúc Đán cung cấp chương trình Marketing được đánh giá cao. Trường có nhiều mối quan hệ mạnh mẽ với các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế.

4. Đại học Chiết Giang (Zhejiang University)

Zhejiang University International Business School

Đại học Chiết Giang nổi tiếng với chương trình đào tạo sáng tạo và thực tế. Chương trình Marketing của trường tập trung mạnh vào nghiên cứu và phân tích dữ liệu hiện đại trong marketing.

5. Đại học Nam Kinh (Nanjing University)

Nanjing University (English Introduction) | 南京大学宣传片蓝光1080P - YouTube

Đại học Nam Kinh có một chương trình Marketing toàn diện, với sự kết hợp giữa lý thuyết và ứng dụng thực tế. Trường cũng có nhiều dự án nghiên cứu hợp tác với các doanh nghiệp lớn, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và trải nghiệm thực tế.

KẾT LUẬN

Những trường đại học trên đều là những chương có chuyên môn đào tạo chuyên ngành Marketing rât tốt. Các trường đều cung cấp các chương trình đào tạo Marketing tiên tiến, chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để áp dụng vào công việc thực tế.

Như vậy chúng mình đã điểm qua cho các bạn những thông tin nổi bật nhất về chuyên ngành Marketing tại Trung Quốc. Hi vọng thông qua bài viết lần này sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn toàn diện về chuyên ngành Marketing, đồng thời giúp cho những ai đang băn khoăn chưa biết chọn lựa chuyên ngành nào khi sang Trung Quốc du học sẽ có thêm những lựa chọn mới. Q&H Coaching mong rằng qua bài viết giúp các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với sở thích cá nhân cũng như tìm được hướng đi và thành công với con đường mà các bạn đã chọn lựa  nhé!