Hanh Trang Du Hoc Nhung Dieu Can Biet

HÀNH TRANG ĐI DU HỌC_ BẠN CẨN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Chinh phục thế giới bắt đầu từ những bước chuẩn bị nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng! Hãy cùng điểm qua danh sách cần thiết để sẵn sàng hành trang du học nhé!

 1. Giấy tờ quan trọng:

NHỮNG LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ HÀNH LÝ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC- ATP EDUCATION

  • Hộ chiếu, visa
  • Thị thực
  • Vé máy bay 
  • Căn cước công dân
  • Giấy phép lái xe tại Việt Nam (nếu có)
  • Thư chấp nhận từ trường bạn học và thị thực tạm thời (nếu có)

2. Tiền tệ và tài khoản ngân hàng: Chuẩn bị một ít tiền mặt và mở tài khoản ngân hàng tại nước bạn sẽ sống. 

Bên cạnh đó, khi đặt chân tới nơi bạn cũng nên bắt đẩu làm thẻ ngân hàng cũng như mua sim điện thoại. Điều đặc biệt quan trọng là bởi dù bạn có chuẩn bị đủ thẻ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, vẫn sẽ cần tiền mặt trong một số trường hợp cần thiết. 

3. Quần áo và đồ dùng cá nhân: Đảm bảo mang đủ quần áo phù hợp với thời tiết và văn hóa nơi đó, đồ dùng vệ sinh cá nhân. 

Đi du học cần chuẩn bị những gì? Lưu ý quan trọng năm 2024

Đương nhiên trong quá trình sinh sống, chắc chắn rằng bạn sẽ mua thêm đồ, tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cần chuẩn bị một lượng nhất định cho thời gian mới sang nước ngoài. Vật dụng cá nhân ở đây có thể kể đến: chất khử mùi, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dầu gội, dầu xả và sữa tắm, và hãy chắc chắn rằng đã đóng gói thật cẩn thận để tránh trường hợp bị đổ ra ngoài.

Tuy nhiên, một số nước bán các đồ này khác đắt đỏ, do vậy, cụ thể như thuốc chống côn trùng, kem chống nắng và dung dịch kính áp tròng. Với nhóm đồ dự trữ này, hãy đóng gói chúng thật kỹ và bỏ vào vali ký gửi, để thay vì trả số tiền gấp ba lần để mua một chai nhỏ so với chi phí ở Việt Nam.

4. Dụng cụ học tập: Laptop, sổ tay, bút viết,… và đừng quên sách giáo trình nếu cần.

TOP 11 bài văn tả đồ dùng học tập lớp 4 hay nhất

 Ngoài những giấy tờ , hồ sơ cần thiết bạn cũng nên trang bị cho mình đầy đủ đồ dùng học tập nhất có thể để tránh phải mua tại nơi nước sở tại với mức giá đắt đỏ. Hãy chuẩn bị thật tốt để các kỳ học tập thật chỉnh chu và hiệu quả nhất nhé!

5. Kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, và sống tự lập sẽ rất cần thiết khi bạn xa nhà. 

6 kỹ năng “mềm” cần thiết

Học tập và sinh sống tại một môi trường còn xa lạ lúc đầu khiến không ít bạn trẻ còn bỡ ngỡ và chưa thể hội nhập với văn hóa, khí hậu, con người. Vì vậy, hãy xác định tư tưởng và tìm hiểu trước văn hóa _ nơi bạn sẽ đặt chân đến để học tập trong một khoảng thời gian dài. Hãy trau dồi các kỹ năng cần thiết và biết quản lý thời gian cũng như biết sống một cách tự lập tại nơi xứ sở cách Việt Nam khá xa mà không có người thân ở bên cạnh. Hi vọng rằng các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân.

6. Tinh thần sẵn sàng khám phá: Một tinh thần háo hức, tò mò, và cởi mở sẽ giúp bạn ghi nhớ những trải nghiệm tuyệt vời! 

KẾT LUẬN:

Lời khuyên nhỏ: Hãy luôn giữ một tinh thần tích cực và sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách nha! Bạn sẽ học được rất nhiều từ hành trình này! Hãy tự tin để bắt đầu một hành trình đầy ý nghĩa nhé.