Sydneyoperahouse 15196409767312022141306

5 bước tiết kiệm khi du học Úc

Úc là quốc gia phát triển nên khi du học tại Úc các bạn sẽ không tránh khỏi nhiều chi phí đắt đỏ. Việc giảm bớt gánh nặng tài chính luôn là vấn đề du học sinh Úc quan tâm. Vậy làm thế nào để tối thiểu chi phí học tập, sinh sống tại Úc, cùng Q&H Coaching tìm hiểu Lộ trình du học tiết kiệm tại quốc gia này nhé!

Lựa chọn chương trình phù hợp

Điều đầu tiên cần làm nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đó là nghiên cứu và lựa chọn chương trình học phù hợp. Các trường đại học và cao đẳng Úc có rất nhiều lựa chọn về chương trình học, độ tuổi và mức học phí khác nhau, giúp bạn dễ dàng tìm được bến đỗ phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

Tìm kiếm học bổng và các chương trình hỗ trợ tài chính

Đa dạng các loại học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính đã và đang được cung cấp cho sinh viên quốc tế tại Úc, bao gồm các chương trình học bổng từ trường học, từ chính phủ và các tổ chức khác.

Tiết kiệm chi phí chỗ ở

Điều bạn không thể bỏ quên đó là tìm kiếm các tùy chọn giá rẻ cho chỗ ở cũng như các chi phí phụ khác. Quốc gia này có vô vàn chỗ ở giá bình dân như phòng trọ, căn hộ sinh viên,… hay những hoạt động giải trí tốn ít chi phí.

Lựa chọn phương tiện đi lại

Phương tiện đi lại phổ biến tại Úc có thể kể đến như xe buýt, xe điện, xe đạp. Chọn phương tiện đi lại thân thiện với môi trường không chí giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn đóng góp sự trong xanh cho cuộc sống

Kiếm thêm thu nhập

Cơ hội việc làm tại Úc rất rộng mở, bạn có nhiều sự lựa chọn như làm việc tại địa phương, làm việc theo mùa… Các trường học cũng thường xuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm.

Posted in Cẩm nang