Poster Ngang 7

DU HỌC TRUNG QUỐC_TOP NHỮNG CHUYÊN NGÀNH THẾ MẠNH

Tố chất cần có khi học ngôn ngữ Trung Quốc

Hiện nay nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học Trung Quốc vì đây là quốc gia có nền giáo dục phát triển, nhiều ngành học hấp dẫn và chế độ học bổng  đãi ngộ tốt  dẫn đến thu hút lượng lớn sự quan tâm đến từ học sinh tại Việt Nam.

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia phát triển kinh tế, khoa học – kỹ thuật hàng đầu thế giới. Cùng với đó là bề dày lịch sử và một nền văn hóa đồ sộ bậc nhất thế giới. Cũng chính vì vậy mà những ngành học liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa, y học cổ truyền, du lịch, kinh tế, khoa học kỹ thuật tại Trung Quốc đều được đánh giá cao. 

Ngày nay, đang có ngày càng nhiều du học sinh thế giới và sinh viên Việt Nam lựa chọn Trung Quốc làm điểm đến du học. Nếu bạn đang có ý định đến học tập tại Trung Quốc nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết nên chọn ngành học nào tốt nhất. 

Dưới đây là một số ngành học đang được giảng dạy thế mạnh tại các trường đại học ở Trung Quốc, bạn có thể tham khảo thêm nhé

Khối ngành Hán ngữ – Ngôn ngữ Trung Quốc

Theo thống kê, Hán ngữ là ngành học có số lượng du học sinh theo học đông nhất tại các trường đại học ở Trung Quốc. Ngành này hoàn toàn phù hợp với những bạn muốn nghiên cứu sâu về tiếng Trung, thích trải nghiệm và yêu thích văn hoá Trung Quốc.

Liệu Ngôn Ngữ Trung Có Phù Hợp Với Bạn Không?

Sau khi tốt nghiệp ngành Hán ngữ, bạn có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nhân viên văn phòng, nhân viên nghiên cứu văn hóa cho đến biên, phiên dịch viên, giảng dạy tại trung tâm ngoại ngữ.

Hầu hết các trường Trung Quốc đều đào tạo ngành này, trong đó nổi tiếng nhất và thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế nhất phải kể đến: Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải, Đại học Phục Đán, Đại học Trùng Khánh

Khối ngành Y khoa

chuyen-nganh-dao-tao-the-manh-tai-trung-quoc

Ngành Y Trung Quốc có tuổi đổi 3500 tuổi. Y giả nổi tiếng Trung Quốc là Hoa Đà mà nhiều người biết đến. Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng với ngành Đông Y hay Y học Cổ truyền. Nếu bạn yêu thích học Ngành Đông Y thì Trung Quốc là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Ngoài Đông Y, ngành Trung Y và Tây Y của Trung Quốc cũng rất phát triển. Bằng chứng là Trung Quốc sở hữu hệ thống Y tế phát triển, nhiều chuyên gia Y tế và bác sĩ giỏi. Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất quyết định sự lựa chọn Du học ngành Y tại Trung Quốc đó là lợi thế chi phí rẻ so với ngành này ở nhiều quốc gia khác.

Top các trường đại học đào tạo Ngành Trung Y Dược tốt nhất Trung Quốc

Ngành Y khoa cũng được đánh giá là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho du học sinh muốn tham gia vào hệ thống giáo dục tại Trung Quốc. Trong quá trình học, bạn sẽ mất một năm để luyện tập và học tốt tiếng Trung chuyên ngành, sau đó mất tầm 5 – 6 năm để học chuyên về Y khoa.

Đặc biệt, ngành học này ở Trung Quốc được đào tạo rất khắt khe từ tuyển chọn sinh viên cho đến yêu cầu khi tốt nghiệp. Do đó, để du học ngành Y khoa tại Trung Quốc, bạn cần phải trau dồi kiến thức không ngừng và có trình độ cao.

Khối ngành Kinh tế

Ngành Kinh tế là ngành có nhiều sinh viên lựa chọn học tại Trung Quốc. Các lý do có thể bởi Trung Quốc biết đến là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Các doanh nghiệp Trung Quốc cũng có đầu tư vào Việt Nam rất nhiều.

chuyen-nganh-dao-tao-the-manh-tai-trung-quoc

Trung Quốc được biết đến là công xưởng sản xuất của Thế giới. Nơi, có thể đặt hàng, sản xuất bất kỳ hàng hóa tiêu dùng nào với giá siêu cạnh tranh. Nền kinh tế Trung Quốc có lợi thế về Chi phí nhân công, Năng lực sản xuất đơn hàng lớn, Thị trường rộng lớn, Logictics phát triển.

Một số trường Đại học có giảng viên chất lượng và chương trình giảng dạy tốt về khối ngành Kinh tế: Đại học Thượng Hải, Đại học Giang Tô, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Thâm Quyến, Đại học Ngoại thương Bắc Kinh.

Khối ngành Công Nghệ Thông Tin

Trung Quốc là một trong những quốc gia có mạng lưới Internet lớn mạnh nhất trên toàn cầu. Hiện nay, đất nước này đã có hơn 1 tỷ người dùng Internet và vẫn đang có xu hướng tăng theo cấp số nhân.

chuyen-nganh-dao-tao-the-manh-tai-trung-quoc

Để bắt kịp tốc độ phát triển thần tốc của ngành Công nghệ thông tin trên thế giới cũng như giữ vững vị trí Top đầu toàn cầu. Các ngành đào tạo IT tại Trung Quốc luôn rất được quan tâm và chú trọng, Chính phủ cũng như Bộ giáo dục Trung Quốc luôn tạo nhiều điều kiện thuận lợi để nâng tầm chất lượng giảng dạy ngành học này được tốt nhất. 

Chương trình học không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức khoa học mới nhất, mà còn tạo nhiều cơ hội để học viên được trau dồi, tiếp cận, trải nghiệm thực tiễn nâng cao chuyên môn.

Chính vì vậy mà ngành IT tại Trung Quốc đang là một ngành đào tạo thu hút rất đông đảo sinh viên trong nước lẫn du học sinh nước ngoài. Các trường đào tạo ngành IT tiêu biểu: Đại học Chiết Giang, Đại học Vũ Hán, Đại học Tứ Xuyên,…

Khối ngành Điện Ảnh – Sản xuất phim

Thành lập Công ty sản xuất Phim năm 2022 - Quy trình và điều kiện

Tại châu Á, Trung Quốc là quốc gia có ngành giải trí phát triển đứng thứ 2 chỉ sau Hàn Quốc. Nếu bạn là một tín đồ của phim ảnh xứ Hoa ngữ, chắc hẳn đã không phải ít lần được mãn nhãn trước những thước phim xuất thần. Đó là sự chuyên nghiệp đẳng cấp về mọi mặt từ diễn viên, kịch bản đến khâu âm thanh, ánh sáng, hậu kì,… Điều này cho thấy chất lượng đào tạo khối ngành về sản xuất phim tại Trung Quốc cực kì tốt.

Thực tế trong chương trình đào tạo ngành sản xuất phim tại Trung Quốc, học viên sẽ được học tập bài bản nhiều kiến thức về kỹ năng xử lý kịch bản, kỹ thuật làm phim, các phần mềm đồ họa không gian, kỹ thuật xử lý âm thanh,… Bên cạnh đó, là việc được tham quan, học tập thực tế cùng các đoàn làm phim tại những phim trường lớn nhất thế giới như: phim trường Hoành Điếm, phim trường Đôn Hoàng, phim trường Vô Tích,…

Ngành sản xuất phim có rất nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau như biên kịch, đạo diễn, diễn viên, quay phim, thiết kế mỹ thuật, phục trang, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng,… Tùy thuộc vào sở thích, năng khiếu mà người học lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất với mình. Các trường đại học chất lượng: Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh, Học viện Sân khấu Trung ương, Học viện Hý kịch Trung ương,…

Kết Luận

Trên đây là các ngành nghề bạn có thể học mà Trung Quốc có thế mạnh; nơi có môi trường và lợi thế cạnh tranh để bạn có thể đạt được nhiều kiến thức nhất. Ngoài ra, có một số ngành khác có thế mạnh theo đặc thù trường, khu vực. Để lựa chọn trường học, chương trình học hay aplly học bổng Du học Trung Quốc hãy liên hệ các chuyên gia tư vấn Du học Q&H Coaching VN nhé. Ngoài ra nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa tìm được ngành nghề học phù hợp thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhà Q&H. Bên cạnh tư vấn du học, chúng tôi còn có đội ngũ chuyên Khai Vấn – Hướng nghiệp sẵn sàng đồng hành cùng bạn  tìm ra được năng lực thế mạnh của bản thân.