Pte Insta 1024x1024

PTE LÀ CHỨNG CHỈ GÌ? CÁCH THỨC LÀM BÀI THI PTE?

Tổng quan bài thi

PTE Result

PTE (Pearson Test of English) – là bài thi tiếng Anh trên máy tính, dùng để đánh giá 4 kỹ năng trong tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc, Viết của du học sinh hoặc những người có ý định định cư tại nước ngoài. Hiện tại, PTE bao gồm 3 kiểu bài thi:

  • PTE Young Learners (dành cho trẻ em tiểu học)
  • PTE General (PTE tổng hợp: dành cho học sinh trung học)
  • PTE Academic (PTE học thuật)

Trong đó, PTE Academic là kiểu bài thi phổ biến nhất đối với những ai có mục đích du học, định cư tại các quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh như Mỹ, Úc, Canada, Singapore,… Tuy không phổ biến như IELTS hay TOEFL, nhưng bài thi PTE Academic cũng được nhiều du học sinh cân nhắc lựa chọn. Thông thường thời gian diễn ra thi trong vòng khoảng 3 giờ và điểm thi sẽ được cập nhật sau 24h và chậm nhất là 5 ngày.

Chuẩn bị cho bài thi PTE Academic

Pearson Test of English (PTE) - Chứng chỉ song song với IELTS/TOEFL

  • Phần thi Nói (Speaking) được thiết kế để đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh và cách thức phát âm của thí sinh.

  • Tiếp theo, phần thi Viết (Writing) đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong việc viết câu và đoạn văn, yêu cầu ngôn ngữ sử dụng phải có tính trang trọng.

  • Phần thi Đọc (Reading) kiểm tra khả năng đọc hiểu của thí sinh qua các văn bản học thuật và câu văn ngắn về từ vựng và ngữ pháp.

  • Cuối cùng, kỹ năng nghe và hiểu tiếng Anh (Listening), dù là trong giao tiếp hay học thuật, được đánh giá trong phần thi Nghe.

Quy đổi bảng điểm

PTE Academic được chấm điểm theo Global Scale of English, một tiêu chuẩn ngôn ngữ tiếng Anh toàn cầu tham chiếu với nhiều bài thi và thang điểm nổi tiếng trên thế giới.

Điểm số PTE Academic nằm trong khoảng từ 10 – 90 điểm và tham chiếu với IELTS và TOEFL iBT như sau:

Nộp bảng điểm PTE Academic

Sau khi hoàn thành bài thi, kết quả thường có trong vòng 48 giờ. Sau khi nhận được Bảng điểm, bạn có thể gửi điểm của mình tới các trường, học viện, không giới hạn số lượng và hoàn toàn miễn phí. 

Kết Quả Thi PTE: Thời Gian Và Cách Thức Nhận Bảng Điểm PTE | Nền Tảng Luyện Thi PTE Online Bằng AI Chính Thức Cho Người Việt

Bài thi PTE Academic giúp cho công việc của bạn, học tập hoặc xin visa đơn giản hơn với bài thi Tiếng Anh nhanh chóng, thuận tiện, được chính phủ và các trường đại học trên toàn thế giới chấp nhận. Bài thi được chấp nhận bởi hơn 3,000 trường đại học và cao đẳng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, PTE Academic còn được chấp nhận cho tất cả các loại Visa và hồ sơ định cư tại Anh Quốc, Úc, New Zealand. 

Nội dung trên, Q&H Coaching đã chia sẻ với các bạn về bài thi PTE để các bạn có thể tóm tắt được nội dung của bài thi từ đó lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân.Q&H Coaching hy vọng rằng với những chia sẻ trên giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt cho bài thi Tiếng Anh.Nếu các bạn còn đang phân vân chưa biết lựa chọn bài thi nào phù hợp với năng lực của bản thân, thì hãy liên hệ với chúng tôi đội ngũ nhà Q&H Coaching sẽ giải đáp thắc mắc cũng như là tư vấn 1-1 cho bạn chính xác và nhanh chóng nhất nhé!