Germany International Students 2844 8612 1565080233

TOP lý do bạn nên tham gia câu lạc bộ và cộng đồng sinh viên khi đi du học

Các bạn du học sinh Việt Nam khi đặt chân đến với đất nước Úc đều được chào đón nồng nhiệt trong tuần lễ O-Week (tuần lễ chào đón sinh viên). Trong những ngày này, các bạn sẽ có rất nhiều câu lạc bộ, cộng đồng khác nhau để lựa chọn. Vậy đâu là lý do khiến các bạn du học sinh đã đến các đại học Úc là phải gia nhập ít nhất 2 câu lạc bộ.

Dưới đây, Q&H Coaching có một vài chia sẻ với các bạn tầm quan trọng khi bạn tham gia câu lạc bộ và cộng đồng sinh viên khi đi du học

Trau dồi kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng là gì? Các loại kỹ năng giúp chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Câu lạc bộ cũng là nơi thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện kết nối, giao lưu với các cựu sinh viên. Đây là dịp để du học sinh lắng nghe các đàn anh đàn chị tài năng chia sẻ về kinh nghiệm thực tế trong ngành nghề. Không chỉ là kiến thức, những câu chuyện về sự thành công thông qua vượt khó này dễ dàng truyền cảm hứng để các bạn phấn đấu hơn trong học tập.

Ngoài ra, không cách nào để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng và thú vị hơn việc đắm mình trong môi trường năng động của các cộng đồng, đội nhóm sinh viên. Ở đây, các bạn du học sinh sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ và động viên từ sinh viên bản xứ trong quá trình giao tiếp. Qua những người bạn này, du học sinh Việt Nam cũng có thể biết thêm những điều đặc biệt trong văn hóa của nước Úc và chia sẻ nét đẹp của đất nước mình đến bạn bè quốc tế.

Tất cả trải nghiệm trên của các bạn du học sinh tại các câu lạc bộ chuyên môn sẽ là điểm sáng cho chiếc CV sau này, giúp các bạn nổi bật hơn những ứng viên khác, nâng cao cơ hội trúng tuyển tại các tập đoàn đa quốc gia.

“Chăm sóc” sức khỏe tinh thần và thể chất

Review 3 phương pháp làm việc theo nhóm hiệu quả dành cho nhà quản lý -  Testcenter

Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp du học sinh có thêm kinh nghiệm thực tiễn mà còn cân bằng cuộc sống, “chăm sóc” sức khỏe của các bạn khi học tập và nghiên cứu ở một đất nước xa lạ.

Bên cạnh các câu lạc bộ chia sẻ sở thích, hoạt động nghệ thuật thì những câu lạc bộ thể thao cũng là thế mạnh của các trường đại học. Tại đây, sinh viên không chỉ được rèn luyện sức khỏe với môn thể thao yêu thích, các bạn còn có cơ hội thi đấu trong những giải đấu dành cho sinh viên.

Mở rộng các mối quan hệ

7 bài học cuộc sống từ những người bạn thân

Tham gia các hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm sinh viên là cách để các bạn sinh viên gặp gỡ những người có chung đam mê và sở thích. Không chỉ vậy, các bạn có thể kết bạn với những sinh viên giỏi khác để cùng nhau học tập, phát triển trong môi trường đại học và trong cuộc sống.

Đa số những câu lạc bộ sinh viên chào đón du học sinh từ nhiều quốc gia mà qua đó, các bạn có thể chia sẻ và giới thiệu nền văn hóa của nước mình đến nhiều bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, cộng đồng sinh viên của từng khoa, chuyên ngành sẽ là nơi kết nối các bạn sinh viên với những cựu du học sinh, chuyên gia thành công trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, kỹ thuật… mở ra nhiều cơ hội thực tập, làm việc tại Úc trong tương lai.

Nâng cao kỹ năng mềm

Chi tiết hơn 78 về mô hình nghiên cứu kỹ năng mềm hay nhất - coedo.com.vn

Tham gia các CLB hoặc các đội nhóm sẽ là cơ hội tốt nhất để rèn luyện kỹ năng mềm miễn phí, trong đó có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện… Môi trường của CLB sẽ khiến bạn trở nên năng động, tự tin hơn rất nhiều. Đây cũng là cách giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng sinh hoạt tập thể, làm việc nhóm, đồng thời còn có thêm niềm vui, giải trí, giúp cho việc học tập tốt hơn.

Kết Luận

Hiểu được tầm quan trọng , Q&H Coaching mong muốn các bạn học sinh dù bạn học tập và sinh sống trên đất nước nào bạn cũng có thể hòa nhập mà không hòa tan tại nước đó. Mong rằng những chia sẻ trên giúp các bạn bỏ túi cho mình thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm sống cho bản thân!