3edb9132ecfea4c536656feeca943a35

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (học bổng CSC) là loại học bổng danh giá nhất, được cung cấp bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc thông qua Đại sứ quán Việt Nam nhằm để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, thúc đây giáo dục, giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc – Việt Nam. Đây cũng là gói học bổng giá trị và mơ ước của nhiều sinh viên. Học bổng CSC hiện đang mở cho các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ với nhiều chuyên ngành khác nhau, được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Trung. 

3edb9132ecfea4c536656feeca943a35
Điều kiện xin học bổng CSC

 • Không phải là công dân Trung Quốc.
 • Điểm kết quả học tập (GPA) khá trở lên.
 • Độ tuổi giới hạn: Đại học (dưới 25 tuổi), Thạc sĩ (dưới 35 tuổi), Tiến sĩ (dưới 40 tuổi).
 • Ưu tiên có chứng chỉ HSK hoặc IELTS, TOEFL.
 • Sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự.

Chính sách hỗ trợ của học bổng CSC 

 • Miễn toàn bộ học phí trong suốt thời gian học tập tại Trung Quốc.
 • Miễn toàn bộ phí KTX theo diện học bổng: Hệ Đại học 2 người/ phòng; Hệ Thạc sĩ sẽ là 1 hoặc 2 người/ phòng; Hệ Tiến sĩ 1 người/ phòng.
 • Miễn toàn bộ phí bảo hiểm hàng năm: 800 NDT/ năm.
 • Được nhận trợ cấp sinh hoạt suốt 12 tháng trong năm: Hệ Đại học 2500 NDT/ tháng; Hệ Thạc sĩ 3000 NDT/ tháng; Hệ Tiến sĩ 3500 NDT/ tháng.

Thời gian apply + kết quả học bổng CSC

 • Hệ thống đăng ký học bổng sẽ bắt đầu mở cửa từ 1 – 30/4 hàng năm để tiếp nhận đơn đăng ký của tất cả các ứng viên.
 • Kết quả học bổng CSC sẽ được các trường Đại học Trung Quốc công bố trong tháng 6. Sau khi công bố kết quả học bổng CSC, các ứng viên sẽ nhận được email xác nhận vào khoảng cuối tháng 6.
 • Các ứng viên sau đó phải xác nhận đến các trường Đại học rằng họ đã chấp nhận học và có thể nhập học vào tháng 9.

Hướng dẫn cách apply học bổng chính phủ CSC

1. Đơn xin học bổng

Thông qua hệ thống đăng ký học bổng tại www.csc.edu.cn người xin hoàn thành đăng ký online có thể in được đơn đăng ký trên hệ thống và lấy đó làm đơn đăng ký.

2. Đơn xin học bổng từ trường

Một số trường Đại học có hệ thống đăng ký và quản lý riêng vì thế đòi hỏi người xin học bổng phải đăng ký trên cả hệ thống của trường và yêu cầu có thêm đơn xin học bổng từ trường (in từ hệ thống đăng ký), các bạn tự tìm hiểu trên web trường và bổ sung thêm đơn này.

3. Ảnh 4×6 nền trắng: 4 ảnh

4. Bằng tốt nghiệp (Bản dịch công chứng)

Tùy vào bạn xin học bổng hệ gì thì sẽ nộp bằng của yêu cầu học lực tương ứng. Nếu bạn đang là học sinh lớp 12 hoặc sinh viên năm cuối bạn có thể giấy tốt nghiệp tạm thời hoặc giấy xác nhận sinh viên.

5. Bảng điểm (học bạ)

Nếu đang là học sinh, sinh viên năm cuối thì nộp bảng điểm tạm thời tính đến hết kỳ học hiện tại. Bảng điểm có thể không cần công chứng tuy nhiên phải là bản dịch và có dấu của Trường (tốt nhất vẫn nên dịch thuật công chứng).

6. Kế hoạch học tập (tiếng Anh hoặc Trung)

Xin học bổng hệ Đại học không được ít hơn 200 từ, hệ Thạc sĩ trên 800 từ.

7. Thư giới thiệu

Hệ Đại học chỉ cần có một thư giới thiệu tuy nhiên nếu có hai càng tốt, hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ phải có hai thư giới thiệu của hai Giáo sư hoặc phó Giáo sư.

8. Giấy khám sức khỏe mẫu Trung Quốc

Các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có): Chứng chỉ HSK, IELTS, TOEFL

Các bằng khen, giấy khen, hoạt động ngoại khóa (nếu có)
Nếu người xin dưới 18 tuổi cần phải có giấy bảo lãnh của người đang sống tại Trung Quốc
Ngoài ra: Một số trường còn yêu cầu Giấy xác nhận dân sự và chứng minh tài chính, các bạn cần chú ý yêu cầu của trường để cung cấp đầy đủ hồ sơ.

Phan Biet Cac Loai Hoc Bong Du Hoc Trung Quoc 7

Trên đây là tổng hợp các thông tin cần biết về học bổng CSC –  Học bổng Chính Phủ Trung Quốc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hoặc mong muốn được tư vấn kĩ hơn về chương trình Du học Trung Quốc, hãy liên hệ với Q&H Coaching nhé.