Du HỌc Trung QuỐc – NhỮng ĐiỀu CẦn BiẾt Http Duhoctrungquoc Org Cam Nang Du Hoc Nhung Dieu Can Biet

CẦN MANG GÌ KHI SANG TRUNG QUỐC 

Du học là môt hành trình đầy thú vị và thử thác. Để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình đó, hãy cùng Q&H Coaching điểm qua một vài vật dụng không thể thiểu khi chuẩn bị đi du học Trung Quốc nhé.

  1. PHƯƠNG THỨC LIÊN LẠC VỚI GIA ĐÌNH

Bạn biết đó, Trung Quốc không sử dụng facebook, google.. Vậy làm sao để liên lạc với gia đình đây? Cách tốt nhất là bạn nên cài các phần mềm vượt tường lửa VPN. Và nhớ cài vào điện thoại và laptop trước khi sang nhé!

Cd0bc4e79d22e29c7f0bda48d04c3d79 

2. CÁCH THỨC CHUYỂN TIỀN

Nếu bố mẹ muốn gửi tiền sang cho bạn để chi tiêu thì bạn nên mở tài khoản ngân hàng công thương Trung Quốc ở Việt Nam trước khi du học. Ngân hàng hiện có là ICBC ở 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Sau này người thân chỉ cần đến các ngân hàng Việt Nam chuyển tiền vào tài khoản của bạn. Gửi tiền rẻ nhất thông qua ngân hàng ACB, Vietcombank, BIDV.

3. ĐỒ DÙNG CÁ NHÂN

F216f2b920edbb3470ba5884f60390a9

Đi sang một nơi mới, chắc hẳn bạn muốn chuẩn bị thật đầy đủ. Nhưng vé máy bay sẽ tăng lên nếu bạn đem quá nhiều đấy nhé!

Vậy nên bạn chỉ cần mang đồ dùng cần thiết đủ dùng cho khoảng thời gian mới sang, về sau có thể mua sản phẩm bên đó để dùng, tiện lợi và giá cũng phải chăng.

Một số đồ mang theo như:

  • Kem dưỡng ẩm, son dưỡng ẩm của bạn nữ, các bạn nam thì chắc sẽ bớt được khoản này nha!
  • Quần áo ấm, giày dép: Quần áo bạn nên mang đủ, mùa đông Trung Quốc thường lạnh nên nhớ mang đồ mặc ấm nhé. Giày mang vài đôi với nhiều kiểu và nhất định cần mang giày thể thao nhé vì cần đi bộ nhiều.
  • Thuốc cảm cúm, đau bụng, hạ sốt,… Đừng quên mang đồ này nhé, đôi khi sang môi trường mới, thời tiết thay đổi khiến cơ thể chưa thích ứng kịp.
  • Kem, bàn chải đánh răng, khăn mặt, đồ dùng cá nhân dùng trong vài tháng đầu thui nha, không cần đem quá nhiều.
  • Thức ăn: mì gói, tương ớt, đồ khô… Đồ ăn hàng ngày thường sẽ ăn ở căng tin và lúc đầu có thể bạn chưa quen thì mì gói là món cứu cánh cho bạn đó.
  • Văn phòng phẩm: sách, bút, vở,…. phục vụ học tập nha!
  • Tiền mặt: hãy chuẩn bị một chút tiền mặt để phòng trường hợp khẩn cấp nhé. Khoảng 2000 tệ là con số hợp lí cho các bạn mới sang Trung Quốc nhé.

Trên đây là một số vật dụng cần chuẩn bị khi đi du hoc Trung Quốc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Q&H Coaching để nhận tư vấn kỹ càng hơn nhé.