1x 1

Hành trình du học sang Trung Quốc không chỉ được rèn luyện về mặt kiến thức, tại đây sinh viên sẽ có những trải nghiệm văn hóa bất ngờ. Dưới đây là những “cú sốc” mà sinh viên phải đối mặt khi đi du học tại Trung Quốc.

1. Khẩu vị người Trung Quốc khá đậm

Để thích nghi được ẩm thực tại Trung Quốc có thể là một thách thức với sinh viên Việt Nam. Khẩu vị người Trung Quốc thường rất nặng, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ và cay. Sinh viên có thể nấu ăn tại phòng hoặc ăn tại căng tin của trường để dần làm quen, thích nghi với văn hóa ẩm thực tại đây.

Am Thuc Trung Hoa Hinh Anh 2

2. Chi phí khám bệnh cao

Sự chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc có thể đặt ra nhiều thách thức cho sinh viên. Khám bệnh ở đây thường khá đắt đỏ, và điều này thường là một nghịch lý đối với sinh viên quen với dịch vụ y tế rẻ của Việt Nam. Đối với các vấn đề nhẹ, việc tìm mua thuốc tại các tiệm thuốc sẽ tiện lợi và tiết kiệm chi phí hơn.

Bac Si Telemedicine Trungquoc

3. Không gian đông đúc trong những dịp lễ

Với tỉ lệ dân số cực kỳ cao, việc di chuyển trong những dịp lễ ở Trung Quốc trở nên vô cùng khó khăn. Các địa điểm du lịch đông đúc,, đặc biệt là trong những ngày lễ lớn. Nên người Trung Quốc thường lựa chọn ở nhà trong các dịp đặc biệt này.

Chinese Newyear

Cuộc sống du học sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, giúp bạn trưởng thành hơn. Để cập nhật thông tin chương trình, học bổng sớm nhất, hãy liên hệ Q&H Coaching để được tư vấn miễn phí.

Posted in Cẩm nang