Ảnh Web (1)

Singapore – Một trong những quốc gia có nền văn hóa đa dạng và phong phú nhất trên thế giới, đây luôn là một trong những đặc điểm thu hút du học sinh từ khắp mọi nơi đến với quốc gia này. Hãy cùng Q&H Coaching tìm hiểu rõ thêm về văn hóa đất nước Singapore này nhé!

1. Là “ngôi nhà chung” của nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau.

Singapore – Đất nước đa văn hóa & ngôn ngữ

Singapore được biết đến như là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa Á Đông như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia. Singapore công nhận 4 ngôn ngữ chính thức là: tiếng Hoa (của cộng đồng gốc Hoa), tiếng Malay (của cộng đồng người Mã Lai), tiếng Tamil (của cộng đồng gốc Ân) và tiếng Anh (dùng chung cho tất cả). Trong đó tiếng Malay là ngôn ngữ quốc gia. Bài Quốc ca của Singapore cũng được viết hoàn toàn trên ngôn ngữ này. Ngoài ra, còn có 1 số ngôn ngữ hỗn hợp như: Singlish, Manglish.

2. Điểm đến cho những ai có “tâm hồn ăn uống”

Ẩm thực Singapore rất đa dạng và có nhiều món ăn độc đáo như Hainanese Chicken Rice, Laksa, Char Kway Teow, và nhiều món ăn chay khác. Đồng thời, Singapore cũng có nhiều nhà hàng đa quốc gia như Burnt Ends, Odette, Labyrinth… với đầu bếp tài năng và danh tiếng trên toàn thế giới.

Singapore với nền ẩm thực hấp dẫn

Món ăn Trung Hoa là một trong những mảng chính trong ẩm thực Singapore. Người Hoa tin vào việc kết hợp các nguyên liệu để hòa hợp âm dương trong món ăn. Thức ăn cũng được dùng với tính chất biểu tượng, như mì sợi tượng trưng cho sự trường thọ, hào tượng trưng cho điềm may và cá tượng trưng cho sự thịnh vượng phát đạt.

3. Quốc gia của những lễ hội

Singapore có nền văn hóa đa dạng và nhiều màu sắc là điều bất cứ ai cũng có thể nhận ra được về quốc đảo sư tử này. Đặc biệt nhất là hàng loạt các lễ hội của cư dân nhiều nước từng nhập cư vào Singapore. Đây là những Di sản phong phú của Singapore  – một hỗn hợp của các nền văn hóa, tất cả đều có đặc trưng riêng về niềm tin, giá trị và truyền thống. Ba lễ hội quan trọng nhất được tổ chức tại Singapore là Tết mừng năm mới người Trung Quốc, lễ hội Hindu và lễ hội Thaipusam Malay Hari Raya Puasa.

Hòa mình với lễ hội đón Tết nguyên đán sôi động

4. Kinh đô của trang phục truyền thống

Singapore cũng có nhiều trang phục truyền thống đặc trưng, được phản ánh qua trang phục của các sắc tộc khác nhau như áo khoác và khăn turban của người Hồi giáo, sườn xám của Trung Quốc, sari của người Ấn Độ, áo dài và khăn đầu của người Malaysia. Mặc dù quốc phục không được mặc hàng ngày nhưng nó giữ vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của người dân nơi đây, đặc biệt là vào mùa lễ hội. Quốc phục sẽ khác nhau tùy theo sắc tộc của người mặc. 

Xem thêm: Điều kiện du học Singapore 2023

5. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các tác phẩm nghệ thuật

Singapore có nhiều bảo tàng, trung tâm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới như Viện Bảo Tàng Nghệ Thuật Quốc Gia Singapore, nơi trưng bày hàng nghìn tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại và truyền thống. Là một địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng nghệ thuật cũng như sống ảo cho giới trẻ.

Triển lãm tại Bảo tàng Quốc gia Singapore