Canh Dep Nuoc Uc 1

NHỮNG ĐẤT NƯỚC CÓ SỐ LƯỢNG NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ NHIỀU NHẤT

Bạn đang băn khoăn rằng liệu đất nước mình đến du học có nhiều người Việt Nam sinh sống hay không? Hãy cùng Q&H Coaching điểm qua những đất nước có nhiều người Việt sinh sống theo thống kê mới nhất nhé!

1. Mỹ

Theo ước tính của Cục Thống kê Dân số Hoa Kỳ (U.S. Census Bureau) năm 2020, có khoảng 2,2 triệu người Việt Nam và người gốc Việt sống tại Hoa Kỳ. Người Việt ở Mỹ thường sống tập trung tại bang California và bang Texas vì ở nơi đây ít có sự phân biệt chủng tộc, có cộng đồng người Việt sinh sống, thời gian lâu dần, cộng đồng này ngày càng đông đúc có nền văn hóa và bản sắc rất riêng của người Việt. Đặc biệt ở khu Little Saigon, quận Cam, bang California tập trung số lượng người việt lớn, nơi đây có chợ, đền, chùa của người Việt sinh sống và tái hiện các khung cảnh giống như ở Việt Nam vào các ngày lễ Tết.
Những địa điểm Lý Tưởng Bạn Nên Tới Thăm Khi định Cư Mỹ 1

2. Úc

Theo Thống kê Dân số và Dân cư Úc (Australian Bureau of Statistics), tính đến tháng 6 năm 2021, có khoảng 304.600 người Việt Nam định cư tại Úc. Ở Úc người Việt sinh sinh sống chủ yếu ở hai thành phố Melbourne và Canberra.

Canh Dep Nuoc Uc 1

Úc không chỉ mang đến cho người dân một môi trường sống trong lành, cảnh quan thiên nhiên đẹp mà đây còn là quốc gia có rất nhiều những thành phố xinh đẹp, quyến rũ thu hút không chỉ khách du lịch mà đây còn là một nơi sống lý tưởng cho viêc định cư, sinh sống và học tập.

3. CANADA

Theo Thống kê Canada (Statistics Canada), tính đến năm 2021, có khoảng 250.000 người Việt Nam định cư tại Canada. Cộng đồng người Việt tại Canada sinh sống chủ yếu tại Toronto và Vancouver. Người Việt tại Canada là một trong những cộng đồng dân tộc có nguồn gốc khác châu Âu lớn nhất tại Canada.

Tim Hieu Ve Dat Nuoc Canada Xinh Dep1

4. PHÁP

Theo ước tính của Tổ chức Di dân và Người tị nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR), tính đến năm 2021, có khoảng 240.000 người Việt Nam định cư tại Pháp.Cộng đồng người Việt Nam ở đây tập trung chủ yếu ở Paris. Paris là thành phố hoa lệ tràn ngập sự lãng mạn, nguy nga và sang trọng nhất của 1 kinh đô thời trang, kinh đô điện ảnh của thế giới.

Dia Diem Du Lich Phap 10

Việc tìm hiểu về nơi mình tới du học là điều hết sức quan trọng. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu về đất nước mà bạn sẽ tới du học. Liên hệ ngay với Q&H Coaching để được tư vấn ngay hôm nay bạn nhé!
Posted in Cẩm nang