Perth Elizabeth Quay Credit Tourism Western Australia Rf Noexp Scalemaxwidthwzczof0
Úc, đất nước đa văn hoá với nền kinh tế phát triển và giáo dục tiên tiến, luôn là điểm đến vô cùng hấp dẫn với các bạn có ý định du học nước ngoài. Bên cạnh  các thành phố “quen thuộc” như Sydney và Melbourne, Perth đang ngày càng giành được nhiều sự quan tâm từ sinh viên trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Năm lý do dưới sẽ lý giải câu hỏi trên, cùng Q&H Du học tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nền giáo dục chất lượng

Tại Perth, giáo dục là một trong những nền kinh tế trọng tâm. Các trường đại học ở Tây Úc nổi tiếng với các công trình nghiên cứu khoa học và công nghệ. Nếu bạn du học Úc tại Perth, bạn sẽ có cơ hội được đào tạo và làm việc chung với những chuyên gia hàng đầu thế giới Có trong tay tấm bằng tốt nghiệp tại bất kỳ trường đại học nào ở Perth, thì bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn trong tương lai ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, Q&H Du học là đối tác và có cung cấp các chương trình Du học hấp dẫn của các trường Đại học có tiếng tại Perth

Murdoch University

Đại học Murdoch là trường đại học toàn cầu có 5 cơ sở trải dài trên 4 quốc gia: Úc, Dubai, Myanmar và Singapore. Trường được đánh giá 5 sao cho khả năng tuyển dụng, giảng dạy và tính hòa nhập (QS 2022). Nghiên cứu của trường được đánh giá cao và mang tính tác động. Murdoch nằm trong Top 10 đại học Úc về lĩnh vực Chính trị và Quốc tế học, là đại học duy nhất bang Tây Úc cung cấp khóa học về Khoa học thú y. Bạn cũng sẽ tìm thấy các ngành học chất lượng khác như Kỹ thuật, Khoa học sức khỏe, Giáo dục, Công nghệ… International Welcome Scholarships by Murdoch University - Sofiri - IQAP - Peer to Peer Student Recruitment and Admissions Platform

𝐒𝐭𝐚𝐧𝐥𝐞𝐲 𝐂𝐨𝐥𝐥𝐞𝐠𝐞

Stanley College là một Tổ chức Giáo dục Cao đẳng đã được công nhận bởi chính quyền Perth, bang Tây Úc, đây là nơi cung cấp nhiều chương trình học tập đa dạng và tiên tiến. Stanley College được xếp hạng là một trong các Tổ chức Giáo dục độc lập lớn nhất và được trao tặng nhiều giải thưởng nhất tại Úc, với sáu khoa đại diện cho sinh viên đến từ 42 quốc gia. Bằng cấp của trường được công nhận trên toàn nước Úc và thế giới.

𝐊𝐞𝐲𝐬𝐭𝐨𝐧𝐞 𝐂𝐨𝐥𝐥𝐞𝐠𝐞 𝐨𝐟 𝐁𝐮𝐬𝐢𝐧𝐞𝐬𝐬 𝐚𝐧𝐝 𝐓𝐞𝐜𝐡𝐧𝐨𝐥𝐨𝐠𝐲 (𝐊𝐂𝐁𝐓)

KCBT là một tổ chức đào tạo tại Perth (Tây Úc) và Adelaide (Nam Úc) được công nhận bởi Cơ quan quản lý quốc gia về lĩnh vực đào tạo và giáo dục nghề nghiệp của Úc (ASQA).  Keystone College of Business and Technology luôn hướng tới chất lượng giáo dục và cố gắng cung cấp cho học sinh những công cụ hỗ trợ học tập tốt nhất có thể, để giúp các em đạt được mục tiêu của mình. Điều này đạt được bằng cách kết hợp kiến ​​thức lý thuyết và phương pháp thực hành được áp dụng trong môi trường làm việc mô phỏng.

2. Cộng đồng đa văn hoá

Một trong những điều đáng chú ý nhất ở Perth chính là sự phong phú về văn hoá. Nơi đây có hơn 2 triệu dân với hơn 170 ngôn ngữ và 100 tín ngưỡng khác nhau. Tất cả cùng sống, học tập và làm việc mà không có bất cứ sự phân biệt nào. Người dân tại Perth có lối sống chan hoà, thân thiện, văn minh. Họ luôn chào đón những sinh viên quốc tế từ mọi nơi trên thế giới cùng đến sinh sống, học tập và phát triển.

3. Vị trí, khí hậu thuận lợi để sinh sống ở Perth

Perth được coi là thành phố lớn nhất của tiểu bang Tây Úc, với vị trí giáp biển cùng khí hậu ấm áp, trung bình 8,8 giờ nắng mỗi ngày.  Mùa hè nơi đây thường nắng đẹp, khô ráo kéo dài khoảng 4 tháng (từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau), đến mùa đông thì khí hậu ôn hoà và mưa nhiều hơn (chủ yếu từ tháng 5 đến tháng 9).  Về múi giờ, Perth có cùng múi giờ với Singapore nên chênh Việt Nam chỉ hơn 1 tiếng (GMT+8). Đây là một điểm cộng cho các bạn có ý định du học tại thành phố này, các bạn hoàn toàn có thể gọi điện dễ dàng với người thân ở nhà dù cách ngàn cây số.

4. Chi phí sinh hoạt hợp lý

cara membuat petty cash Archives - MAS Software So với Mỹ và Anh Quốc, chi phí sinh hoạt tại Perth phải chăng hơn nhưng vẫn đảm bảo được mức sống cao. Bên cạnh đó, Perth còn có nhiều chính sách ưu đãi rất hữu ích dành cho các du học sinh quốc tế. Cụ thể là:
  • Hỗ trợ 40% phí khi sử dụng các phương tiện công cộng, xe buýt đi lại giữa các khu đô thị trung tâm của Perth.
  • Lựa chọn nhà ở đa dạng: ký túc xá của trường, thuê nhà ở chung, hoặc ở riêng. Mức chi phí để thuê nhà dao động từ 300 – 850 AUD/tháng hoặc có thể cao hơn

5. Cơ hội việc làm hấp dẫn tại Perth

Part time job là gì? Phân biệt và đánh giá về Part time job - Nv.com.vn Với thị thực sinh viên, du học sinh có thể làm việc tối đa 20 giờ/ tuần trong quá trình học. Sinh viên nghiên cứu có thể làm việc toàn thời gian kể từ khi bắt đầu chương trình. Đây là một trải nghiệm bổ ích cho du học sinh để kết bạn, nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc. Tại Perth có rất nhiều cơ hội thực tập cũng như làm việc cho sinh viên mới ra trường. Các ngành hiện đang tuyển dụng nhiều nhất là khách sạn và nhà hàng, bán hàng, xây dựng, khai khoáng và nông nghiệp.