Hanh Trang Du Hoc Uc
Du học Úc là ước mơ chung của phần lớn các bạn trẻ muốn phát triển bản thân ngang tầm thế giới. Nhiều bạn học sinh và sinh viên chuẩn bị đi du học cảm thấy rất lo lắng về cuộc sống tự lập trên một đất nước xa lạ và bối rối không biết cần phải trang bị những gì. Nếu đã “phải lòng” ước mơ này, thì hãy chuẩn bị hành trang du học thật kỹ để ước mơ “bay” cao nhé!

1. Các loại giấy tờ

Giấy tờ, hồ sơ mang theo là một trong những bằng chứng thể hiện mục đích nhập cảnh của du học sinh khi tới nước ngoài, cũng là điều tối cần thiết để các bạn làm thủ tục nhập học tại trường mình đăng ký. Vì thế, các bạn du học sinh luôn phải chuẩn bị thật cẩn thận và đầy đủ những giấy tờ trước khi lên đường. Những giấy tờ cơ bản các bạn cần mang theo bao gồm:
Thủ tục xin gia hạn visa Úc online
 • Hộ chiếu (passport) và visa nhập cảnh của nước mình theo học
 • Thư mời nhập học (Offer letter), có thể kèm theo xác nhận đóng học phí cho trường (Confirmation of Enrolment/ Letter of Admission)
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ/bảng điểm để làm thủ tục nhập học khi tới trường. Tùy vào yêu cầu của mỗi trường mà các bạn cần mang bản gốc hoặc bản sao.
 • Photo, công chứng các loại giấy tờ tùy thân (giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ chiếu,…); đồng thời các bạn cũng nên lưu lại thông tin về hộ chiếu, visa, khóa học,…trong điện thoại/máy tính cá nhân để phòng những trường hợp cần thiết.

2. Vận dụng thiết yếu

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? 5 thứ du học sinh nhất định phải biết

Tài chính: 

Bạn có thể mang theo một ít tiền mặt của nước Úc, để mua đồ ăn khi transit hoặc mua thẻ sim để liên hệ khi cần thiết
Ngoài ra, bạn có thể dùng thẻ ngân hàng (Visa, Master Card, Credit Card) để chi trả hàng hóa, các loại phí,…

Quần áo – giày dép:

Nên mang theo quần áo chống rét và quần áo mùa hè. Đối với quần áo mùa hè như áo thun, T-shirt, quần jean … bạn có thể mang 1 ít và mua thêm tại nước ngoài vì giá cả mặt hàng này khá rẻ, không quá khó tìm và hay có sale-off.
Đối vời giày dép: Bạn nên mang khoảng 1 đôi giày xăng đan, thể thao, dép kẹp và tất đi kèm. Lựa chọn những đôi đi quen, không bị phồng chân thuận tiện cho việc đi bộ.

Thuốc men:

Những ngày đầu mới đến do thay đổi môi trường và thời tiết, sức khỏe của bạn sẽ không ổn và rất dễ nhiễm bệnh. Mang theo một số loại thuốc cần thiết như đau bụng, giảm đau, vitamin, thuổc cảm, thuốc đau dạ dày …

Nhu yếu phẩm:

Như bàn chải, kem đánh răng, khăn, chăn, son giữ ẩm, kem chống nứt da, kim chỉ… cũng không nên chuẩn bị quá nhiều. Sau một thời gian quen với cuộc sống bạn có thể dễ dàng mua sắm những mặt hàng này.

Các vận dụng khác:

Ngoài ra, bạn có thể mang theo một quyển sổ tiện cho việc ghi chép hành trình, kim từ điển, đồng hồ đeo tay, sạc – ổ điện,…

3. Tâm lý

Con đường dẫn tới tương lai luôn có những khó khăn, thử thách. Thông thường, các bạn học sinh chỉ nghĩ rằng du học, là được học tập và sinh sống tại một quốc gia phát triển, giàu đẹp với môi trường văn minh, tiên tiến. Thực tế là bạn sẽ có một cuộc sống độc lập tự lo cho bản thâ. Sẽ có những giây phút nhớ nhà, nhớ người thân đến quay quắt. Sẽ có những ngày lễ tết thiếu bố, thiếu mẹ, thiếu bạn bè thân. Sẽ có những lúc ốm sốt vắng người chăm sóc;… Do đó, các bạn du học sinh cần phải chuẩn bị cho mình một suy nghĩ thực tế, một tâm lý vững vàng.
Một số lưu ý khi chuẩn bị du học Úc.

4. Kinh nghiệm để việc làm thủ tục hải quan được thuận lợi và nhanh chóng?

7 Biggest Mistakes to Avoid When Going Through Airport Security

Ngoài việc lên checklists đi du học Úc cần chuẩn bị những gì, hãy lưu ý 1 số điều sau giúp quá trình chuẩn bị và hành trình đến đất nước Kangaroo của bạn được thuận lợi, giảm thiếu những rắc rối không đáng có:
 • Ngay khi đến sân bay, bạn cần làm thủ tục nhập cảnh rồi lấy hành lý và làm thủ tục hải quan. Chú ý không nên cầm giùm, trông hộ hành ý, đồ dùng của người khác cũng như không rời mắt khỏi hành lý của mình.
 • Tải các bản sao chứng từ, ảnh chụp, dữ liệu lên bộ nhớ đám mây như icloud, Google Drive,…
 • Tải ứng dụng cho phép liên hệ với người thân và bạn bè khi không có wifi.
 • Nên sắp xếp những vật dụng quan trọng trong hành lý xách tay.
 • Ghi đầy đủ thông tin về cá nhân lên thẻ hành lý rồi dán lên hành lý ký gửi của mình để nhận dạng hành lý và phòng tránh thất lạc.
 • Sau khi hoàn thành thủ tục hải quan, nếu bạn không tìm ra người đến đón, hãy liên hệ Information/ Welcome Desk để được hỗ trợ.

5. Những vật dụng cần tránh khi chuẩn bị hành lý du học Úc

Trong quá trình chuẩn bị, tìm hiểu đi du học úc cần chuẩn bị những gì, bạn cần tránh sắp xếp những vật dụng sau vào hành lý xách tay:
 • Các sản phẩm thực vật, đồ gia vị.
 • Khoản tiền mặt không lớn hơn AUD$ 6.500.
 • Hàng hóa không có giấy phép như phim ảnh, tranh,…
 • Các loại văn phòng phẩm dễ tìm, có thể mua được ở Úc.
 • Những đồ dùng được xem là vũ khí gây hại.
 • Những đồ dùng gây hại không được phép xếp vào hành lý xách tay