Z5285354016012 Ffed3079b50a534fe926df0b0dcd4e2b

DU HỌC TRUNG QUỐC CÓ THỰC SỰ AN TOÀN NHƯ LỜI ĐỒN?

Trong thời buổi hội nhập phát triển như hiện nay, có rất nhiều người trẻ với hoài bão lớn muốn được vươn xa ra thế giới để học tập, sinh sống và làm việc. Những trải nghiệm cuộc sống, học tập ở nước ngoài sẽ giúp mỗi người chúng ta được mở mang thêm nhiều điều về thế giới rộng lớn ngoài kia, vượt ra khỏi những hạn hẹp giới hạn quốc gia.

Chúng vì lẽ đó, mà xu thuế đi du học ngày càng phổ biến và hấp dẫn đông đảo các bạn trẻ. Bên cạnh các quốc gia du học nổi tiếng như Anh, Mỹ, Úc,…những năm gần đây việc du học Trung Quốc lại trở nên khá sôi nổi, khi có ngày càng nhiều du học sinh Việt đang theo học tại đây.

Nhưng bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ vẫn còn băn khoăn vì một số nhận định không tốt về Trung Quốc. Liệu những lời đồn đoán về một đất nước Trung Quốc kém văn minh, thiếu an toàn,…là có xác thực? Dưới đây sẽ là những đánh giá khách quan với những nhận định về đất nước Trung Quốc, sẽ giúp các bạn sinh viên Việt đang có dự định du học Trung Quốc có thể gỡ bỏ được những khúc mắc.

Xã hội Trung Quốc kém văn minh ?

Giới Thiệu Thông Tin Chung Về Trung Quốc: Tổng Quan, Văn Hóa & Con Người

Nếu bạn nghĩ Trung Quốc là một quốc gia kém văn minh, người dân ý thức kém thì bạn hoàn toàn sai lầm nhé. Cách cư xử của người Trung Quốc ở những nơi công cộng rất tốt, không gây sự đánh đấm, chửi bới vô lý, họ giải quyết mọi vấn đề hòa nhã và có ý thức bảo vệ môi trường cao.Trong xã hội Trung Quốc mọi người sống với nhau rất tử tế, bình đẳng và luôn sẵn sàng giúp đỡ người già, trẻ nhỏ, người cần giúp đỡ,…Đặc biệt nam giới còn khá tôn trọng và nhường nhịn phụ nữ.

Người dân không thân thiện, xem thường người Việt ?

Khách du lịch Trung Quốc sẽ ồ ạt sang Việt Nam sau đại dịch Covid-19? - 13.05.2020, Sputnik Việt Nam

Về nhận định người Trung Quốc không thân thiện và xem thường người Việt thì hoàn toàn vô lý. Nếu bạn ở Trung Quốc đủ lâu, bạn sẽ có thể cảm nhận được sự thân thiện cũng như hiếu khách của người dân, đặc biệt là với quốc gia láng giềng thân thiết của họ. Nên các bạn sinh viên Việt hãy yên tâm nhé, những con người xa lạ ở đất nước tỷ dân sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần.

Không nên du học Trung Quốc vì hàng hóa kém chất lượng?

Không phải tự nhiên nền kinh tế của Trung Quốc đứng hàng đầu thế giới. Nếu ở thị trường Việt Nam từ hàng hóa đến thực phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc đều bị gắn mác kém chất lượng. Thì hàng nội địa tại Trung Quốc lại hoàn toàn có chất lượng tốt. Nên việc học tập, sinh sống tại Trung Quốc sử dụng những nhu yếu phẩm, thức ăn của đất nước này sẽ không đáng sợ như bạn nghĩ đâu nhé.

Không những vậy, người Trung Quốc còn có tính kỷ luật, kỷ cương khá cao trong công việc lẫn trong đời sống. Điển hình như hệ thống cầu đường, chung cư cao tầng, các công trình xây dựng tại Trung Quốc đều rất đảm bảo và hiện đại.

Người Trung Quốc có dối trá, tính toán?

Có thực sự an toàn khi đi du học Trung Quốc? - Riba.vn

Đây là tính cách chúng ta thường bắt gặp ở một số thương nhân Trung Quốc, nhưng không vì thế mà tất cả người Trung Quốc đều như vậy. Nếu đứng từ góc độ khách quan nhìn nhận vấn đề thì ở bất cứ nơi nào cũng có người tốt, kẻ xấu dù là tại Trung Quốc hay Việt Nam, thậm chí là ở các nước phương Tây phát triển.

Kết luận

Sự an toàn về sức khỏe và tính mạng của mỗi người là điều vô cùng quan trọng. Chắc hẳn trước khi du học chúng ta không ít thì nhiều cũng đã nghĩ tới. Trung Quốc thực sự là một quốc gia có nhiều tiến bộ trong đào tạo nghiên cứu. Đây cũng là một quốc gia có nhiều điểm thú vị thu hút du học sinh.Du học sinh quốc tế khi đến đây học tập sẽ có những trải nghiệm vô cùng đáng quý. Chỉ cần nắm vững những quy tắc và chấp hành những quy định của pháp luật và nhà trường trong thời gian bạn theo học tại đây sẽ giúp bạn có một hành trình du học an toàn và vững vàng.

Đừng để bất cứ nghi ngờ hay rào cản nào làm ảnh hưởng đến quá trình tiến đến mục tiêu của bạn. Q&H Coaching hy vọng những chia sẻ trên sẽ tiếp thêm cho bạn động lực kèm sự tự tin vững chãi trên con đường đặt chân tới xứ sở CỜ HOA nhé!!!