Adobestock 79753904 1024x683

Du học Úc và hành trình tìm kiếm cơ hội

Bạn đang tìm kiếm một cơ hội trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ tiếng Anh và trải nghiệm cuộc sống tại một đất nước phát triển? Du học Úc chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Nền giáo dục phát triển & Bằng cấp được toàn cầu công nhận

Giáo dục tại Úc được coi là một trong những nền giáo dục hàng đầu trên thế giới với nhiều trường Đại học và Học viện nổi tiếng. Hệ thống giáo dục tại Úc được quản lý bởi chính phủ với các quy định chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng được tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống giáo dục của Úc được phân biệt với nhiều quốc gia khác bởi Khung trình độ Úc (AQF). AQF (Australian Qualifications Framework) là hệ thống chính sách quốc gia về văn bằng liên quan đến giáo dục và đào tạo Úc.  Hệ thống AQF liên kết 15 loại văn bằng đại học, giáo dục dạy nghề và phổ thông thành một hệ thống quốc gia. 

Văn bằng được cung cấp từ các tổ chức giáo dục thuộc hệ thống AQF được kiểm định chất lượng trên toàn thế giới và được công nhận bởi các nhiều quốc gia phát triển, giúp học sinh, sinh viên chuyển cấp hoặc chuyển trường một cách dễ dàng, miễn là đáp ứng các yêu cầu về hồ sơ du học. .

Môi trường sống an toàn và thân thiện

Môi trường sống ở Úc được nhiều người ưa thích do Úc luôn ở top 5 đất nước có chất lượng sống cao nhất trên thế giới trong nhiều năm liền.

Úc được công nhận là một trong các quốc gia đáng sống nhất thế giới, người dân nơi đây còn được Chính phủ trợ cấp khoảng 70% chi phí khám bệnh và thuộc nhóm dân số có tuổi thọ cao trên thế giới. Ngoài ra, Úc còn được biết đến là một đất nước với an ninh siết chặt. Chính vì vậy, người Việt Nam khi đặt chân đến Úc thường sẽ nhanh chóng thích nghi với khí hậu và môi trường sống nơi đây.

Là một đất nước có nền văn hóa pha trộn đa dạng của nhiều quốc gia, vì thế, một trong những đặc điểm nổi bật của văn hóa Úc là sự tôn trọng và đối xử công bằng với con người – không phân biệt chủng tộc, tôn giáo hay giới tính.

Hỗ trợ từ Chính phủ và các cơ sở giáo dục Úc

Chính phủ và các cơ sở đào tạo tại Úc luôn cung cấp các chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế , giúp bạn giảm áp lực tài chính khi du học. Chính từ những lý do trên đây, Úc đã, đang và sẽ là môi trường sống và học tập phù hợp nhất với sinh viên quốc tế và đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

Chính phủ Úc có 2 loại học bổng phổ biển:

 • Học bổng chính phủ Úc (Australia Awards Scholarships and Fellowships )
 • Học bổng Endeavour (Endeavour Scholarships and Fellowhips)

Các trường thuộc Úc cũng có nhiều học bổng về nhiều lĩnh vực như:

 • Công nghệ thông tin – viễn thông
 • Kinh tế
 • Điều dưỡng
 • Nhà hàng khách sạn và du lịch
 • Y tế
 • Hàng không
 • Giáo dục (giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt)
 • Luật
 • Cơ khí

Bên cạnh đó, du học sinh cũng có rất nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống, làm việc và học hỏi tại Úc. Đây cũng là tiền đề đem lại kinh nghiệm và kiến thức vững chắc tạo nên thành công của các bạn du học sinh.

Posted in Cẩm nang