Connguoiuc

Văn hóa Úc và Việt Nam có nhiều điểm khác biệt từ phong cách giao tiếp đến lối sống. Để không quá bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân đến vùng đất này, mời các bạn khám phá những điểm khác biệt thú vị về Văn hóa học đường tại Úc cùng Q&H Coaching VN nhé ‼️‼️

1. Học Sinh, sinh viên thoải mái bày tỏ quan điểm cá nhân

Du học sinh lần đầu sang Úc có thể cảm thấy ngạc nhiên về mối quan hệ thoải mái, không khoảng cách giữa giáo viên và học sinh. Sinh viên Úc thường gọi giáo viên bằng tên. Ngoài ra, sinh viên có thể trực tiếp đưa ra thắc mắc liên quan đến môn học và bày tỏ quan điểm cá nhân trong chất lượng giáo dục.

332573873 1435187090624886 656 2935 1784 1678328138

2. Không áp lực thi cử

Đặc trưng văn hóa Úc không quá áp lực về vấn đề thi cử. Các trường học không đánh giá cao kết quả thi cuối kỳ vì nó chỉ thể hiện khả năng học tập trong một giai đoạn ngắn. Thay vào đó, họ quan tâm nhiều vào chất lượng của những bài luận và bài thuyết trình vì nó phản ánh chính xác cả quá trình học tập của học sinh.

Doi Net Ve Viec Thi Dai Hoc O Uc 3

3. Đề cao tính tự học

Tổng thời gian học tập tại trường ở Úc chỉ khoảng 12 – 14 giờ/tuần. Thay vào đó, người Úc dành nhiều thời gian tự học tại nhà, tại thư viện hoặc thu thập kiến thức thông qua các hoạt động ngoại khóa như: thảo luận nhóm, tham quan bảo tàng,…

Dieu Kien Du Hoc Nghe Uc 2023 1683336773

3. Tự do tranh luận, phát triển năng lực bản thân

Phần lớn thời gian học tập tại các trường học ở Úc dành cho việc tranh luận, phản biện các vấn đề liên quan đến môn học. Giáo viên thường đưa ra những câu hỏi mang tính định hướng để thúc đẩy khả năng tư duy. Sinh viên có thể bày tỏ ý kiến của bản thân hoặc nêu quan điểm phản biện ngay khi giáo viên đang giảng bài.

Bang Dh Cua Vn Co Du Hoc Uc Thac Si Duoc Khong

 Người Úc luôn đề cao tinh thần tập thể, thoải mái, gần gũi, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Q&H mong rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và đặc điểm thú vị về văn hóa Úc nói chung và văn hóa học đường nói riêng. Từ đó, các bạn học viên có thể chuẩn bị đủ hành trang về kiến thức khi đặt chân đến đất nước Úc xa xôi và Q&H luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn học viên trên hành trình khám phá đất nước xinh đẹp và đáng sống này nhé!