Ngọc Hà Kiara tên thật là Bùi Ngọc Hà sinh năm 2000, sinh ra ở vùng đất Lào Cai. Cô đã từng là sinh viên của trường đại học Nam Kinh, Trung Quốc chuyên ngành Tiếng Trung Thương mại. Với thành tích học tập vô cùng xuất sắc, học sinh chuyên Trung trường Chuyên Lào Cai, Giải Ba kì thi HSG cấp Quốc Gia, Thủ khoa đầu vào chuyên ngành Tiếng Trung Thương Mại của Trường Đại học Ngoại Thương, bài khóa luận của cô nàng cũng xếp loại xuất sắc đứng đầu toàn khoa với số điểm 96/100, Hà còn gây ấn tượng khi sở hữu kênh Youtube “Kiara lah”, có hơn 250.000 lượt đăng ký. 

Opera Snapshot 2024 03 15 221701 Www.facebook.com

Theo cô chia sẻ, việc lựa chọn học Tiếng Trung và du học Trung Quốc đã thay đổi cô rất nhiều, đặc biệt là về suy nghĩ. Hơn thế nữa, cơ hội du học Trung Quốc Cô bạn được tiếp xúc, giao lưu với bạn bè quốc tế và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Những điều đó đã giúp Hà cởi mở hơn từ trong suy nghĩ và hành động. Cô bạn cho hay đi du học cũng giúp bản thân tự lập hơn. Hà còn học cách quản lý chi tiêu để không phụ thuộc vào gia đình, tiết kiệm tiền tự đi du lịch với bạn bè. Hà tạo lập cho bản thân những thói quen tốt, làm những điều mà ngày xưa chưa có điều kiện để thực hiện. Du học đã giúp cuộc sống của cô mỗi ngày trôi qua đều ý nghĩa hơn. Từ đó Ngọc Hà đã cười nhiều hơn, ít buồn hơn. 

“Mình luôn xác định đi du học không chỉ để tiếp thu kiến thức mà còn để cho bản thân mình được tiếp cận, tìm hiểu một nền văn hóa khác. Nếu trong quãng thời gian quý giá đó mà chỉ  “cắm rễ”   trong trường hoặc trong phòng ký túc xá thì thật là đáng tiếc. Bởi bên ngoài cánh cửa phòng còn có quá nhiều điều thú vị chờ mình khám phá. Vậy nên hãy tận dụng quãng thời gian này các bạn nhé! “

Opera Snapshot 2024 03 15 221616 Www.facebook.com

Những tháng ngày du học tại Trung Quốc, Hà không cảm thấy quá nhớ nhà. Cô bạn luôn có một hội bạn sẵn sàng cùng mình vi vu khắp nơi, dạo quanh thành phố nơi sinh sống và học tập. Ngọc Hà cho rằng cuộc sống đầy ắp nhiều niềm vui nên cảm giác thời gian trôi qua rất nhanh. Cô bạn cũng chẳng có thời gian nghĩ đến những điều làm mình buồn nữa. Hà còn bật mí một tips giúp các bạn không hay nhớ nhà. Đó là kết bạn bốn phương, chăm đi du lịch, giao lưu văn hóa để bản thân nhanh chóng hòa mình vào với cuộc sống mới, môi trường mới. 

Ngọc Hà cho hay :”Nếu được lựa chọn lại, mình vẫn sẽ lựa chọn Trung Quốc . Vì Trung Quốc có chất lượng giáo dục tốt và không hề kém cạnh các cường quốc phương Tây. Ở đó còn có nhiều học bổng hấp dẫn. Hơn nữa Trung Quốc rất gần Việt Nam, sinh hoạt phí cũng ở tầm trung khiến cho ước mơ du học của mọi người không còn quá xa vời. Tiếng Trung ngày nay cũng đã trở thành một ngôn ngữ khá “hot”, và mình tin rằng độ phổ biến của tiếng Trung sẽ không dừng lại ở thời điểm hiện tại mà sẽ ngày càng phủ rộng hơn nữa. Du học Trung Quốc cũng là đòn bẩy giúp khả năng ngoại ngữ của các bạn trở nên phong phú, phát triển mạnh mẽ.”

Trên đây là chia sẻ của cô bạn du học sinh Trung Quốc vô cùng tài năng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về chương trình du học Trung Quốc, các bạn hãy liên hệ Q&H Coaching để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia du học Trung Quốc nhé!!!